Inu to Hasami wa Tsukaiyou – Manga

เรื่องย่อ Inu to Hasami wa Tsukaiyou ยัยกรรไกรใจร้ายกับนายหมาดวงซวย
เวลาที่มวลชนมนุษย์ลดลง งานให้กับสุนัขก็หายากขึ้น อย่างไรก็ตาม มีอาชีพหนึ่งที่ทำเป็นดีสำหรับตนเอง โน่นเป็นสายสืบสุนัข สุนัขเป็นผู้ตรวจสอบที่สมบูรณ์แบบ ด้วยเหตุว่าพวกมันสามารถเข้าบ้านได้ง่ายรวมทั้งสามารถดมได้แทบทุกอย่าง เมื่อนานามิผู้รักสัตว์พบว่าตัวเองอยู่ในช่องแคบ เธอจึงแตะต้องหมาของคุณ ชิโระ ให้ทำงานนักสืบเพื่อช่วยให้เธอกลับมายืนได้ งานแรกของชิโระเป็นการตามหาคนที่ฆ่าเจ้าของบ้านและก็ผู้เช่าของนานามิ

เด็กสาวชื่อซากิได้พบกับสุนัขชื่อชิโระ และก็เธอก็เริ่มอาศัยอยู่กับเขา อยู่มาวันหนึ่ง ตุ๊กตายัดไส้ชื่อแลมบ์เข้ามาใกล้พวกเขารวมทั้งทราบว่าชิโระเป็นสุนัขจากหนังสือภาพของเขา

แลมบ์บอกซากิว่าชิโระเป็นหมาของเล่นเด็กจากโลกของเขา แต่ว่าเขามาที่โลกนี้เพื่อค้นหามนุษย์เพื่อชีวิตแก่เขา ในการทำเช่นนั้นเขาอยากความให้การช่วยเหลือจากซากิซึ่งมีจินตนาการที่หนักแน่นแล้วก็ใช้งานได้ดี

เขาเล่าเกี่ยวกับตำนานว่าหมาของเด็กเล่นสันโดษโดดเดี่ยวทำริบบิ้นสีน้ำเงินเส้นแรกเพื่อให้เขาและก็สัตว์เพื่อนฝูงของเขาได้รับความพึงพอใจจากเจ้านายของพวกเขา วันนั้นเขาตัดสินใจที่จะไม่ทำลายริบบิ้นสีน้ำเงินเพื่อที่พวกเขาจะได้มอบให้เจ้านายของพวกเขาเมื่อพวกเขาพบกันอีกรอบ

ชิโรตกลงที่จะพาพวกเขากลับไปยังโลกของเขาเพื่อแลกเปลี่ยนกับการให้ชีวิตกับเขาเพื่อที่พวกเขาจะได้กลับมาเป็นเพื่อนกันอีกที

แต่เมื่อลูกๆโน้มน้าวใจแม่ของชิโระว่าจำเป็นต้องสำหรับเขา

ในฐานะที่เป็นเล็กๆน้อยๆฉันไม่สามารถรักคนไหนกันแน่ได้ ฉันรู้สึกถึงความไม่มีตัวตนที่มืดมิดในใจเสมอ ฉันไม่คิดว่ามีวิธีแก้ไข

กระทั่งเขามา

เขาเป็นคนหนีจากบริษัทของเขา แล้วก็เขาอยากให้ฉันดูแลเขา ทันทีทันใด ฉันก็มีบุคคลที่ปรารถนาฉันกลับมา

ในที่สุดฉันก็พบความรักในร่างมนุษย์ แม้กระนั้นมันอาจจะเป็นการเห็นแก่ตัวถ้าเกิดฉันทิ้งเขาไปอีกทีเพื่อดำรงชีวิตอย่างคนเศษน้อยโดยไม่พาเขาไปด้วย

แม้กระนั้น หัวใจของผมก็เจ็บปวดรวดร้าวเมื่อมีความคิดว่าจะรังควานเขาด้วยการพรากชีวิตจากเขาและทำลายสิ่งที่เขาผลิตขึ้นตรงนี้ก่อนจะจากไป